Tại sao đá hoa cương tự nhiên được nhiều người chọn lựa?

Ngày nay đá hoa cương là vật liệu được nhiều gia đình chọn lựa sử dụng để trang trí không gian nội và ngoại thất của ngôi nhà. Thị trường ngày nay rất đa dạng tuy nhiên người tiêu dùng vẫn yêu thích và chọn lựa đá hoa cương tự nhiên

Đá hoa cương có những loại nào?

Giữa ma trận đá hoa cương ngày nay có không ít các sản phẩm khác nhau khiến người tiêu dùng lúng túng trong việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng. Hiện nay, đá hoa cương có hai loại: đá hoa cương tự nhiên và đá hoa cương nhân tạo.
– Đá hoa cương tự nhiên: Loại đá này thường được tìm thấy trong thiên nhiên dưới dạng đá tảng và những khối đá tảng này thường được hình thành từ khói đá vôi. Từ độ nóng khủng khiếp và áp lực bên dưới của trái đất mà biến lớp đá vôi này thành đá hoa cương. Lý giải về những màu sắc trên đá hoa cương, các chuyên gia giải thích là do có vài loại muối của nhôm và manhe ở trong đó.
Để mang những tảng đá hoa cương này về, người ta phải sử dụng máy cắt chuyên dụng sau đó mới cắt thành kích cỡ theo tiêu chuẩn và đưa vào thị trường tiêu thụ. Đá hoa cương khi được lấy từ những khối đá nhám thường không mịn, sau khi đưa vào xưởng phải sử dụng một loại máy đặc biệt để chà láng mới đưa vào sử dụng được.
– Đá hoa cương nhân tạo: Trong quá trình khai thác đá thiên nhiên, một lượng lớn khối đá bị thải ra, người ta đem những khối đá lỗi đó nghiền thành đá bột, sau đó kết hợp với chất hóa học đổ vào khuôn, sau một thời gian khi phản ứng hóa học kết thúc, tạo ra sự kết dính các phần tử đá với nhau, từ đó hình thành khối đá nhân tạo. Để tạo được vẻ đẹp như khối đá thiên nhiên, đá nhân tạo sẽ được đem đi xẻ và mài bóng giống như đá khối thiên nhiên.

Những lý do nhiều người yêu thích đá hoa cương tự nhiên

hình bầu trời
hình bầu trời

– Độ cứng, độ bền cao: Xét về độ cứng thì đá hoa cương chỉ đứng sau kim cương trong các nguyên liệu tự nhiên, chịu được nhiệt độ cao và chịu được áp lực lớn. Điều này cũng giải thích vì sao trong các lưỡi cắt đá thường trộn kim cương nhân tạo.
– Độ bóng, thẩm mỹ cao: Nhiều người lựa chọn đá hoa cương tự nhiên cho không gian phòng tắm và phòng bếp là bởi loại đá này có độ bóng bền bỉ theo thời gian. Đá có nhiều màu sắc cùng với các đường vân tự nhiên giúp cho bề mặt đá nổi bật và sang trọng hơn.
– An toàn sử dụng: Là một sản phẩm tự nhiên nên sản phẩm hoàn toàn không chứa các chất độc hại, mật độ đá cao nên vi khuẩn không thể xâm nhập được.
– Thích hợp với diện tích lớn: Vì khổ đá lớn nên có thể hạn chế tối đa các phần ghép nối khi thi công, đảm bảo tính thẩm mỹ trong thi công, xây dựng.
– Dễ lâu chùi, bảo dưỡng: Vì bề mặt sáng bóng, khó xước nên các vết bẩn rất dễ lau chùi, đảm bảo vẻ đẹp theo thời gian.
Để được tư vấn chi tiết hơn về đá hoa cương tự nhiên cũng như các sản phẩm đá khác, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://xuanhoanglong.com/ để được tư vấn chi tiết.